Cùng tìm hiểu về khái niệm Am trong bóng đá là gì?

content Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 28, 2022

Am trong bóng đá là gì? Cùng xem khái niệm chi tiết về AM qua bài chia sẻ dưới đây. Tiền vệ tấn công (viết tắt là AM có tên tiếng Anh là Attacking Midguard. Đây  là tiền vệ thường chơi ở vị trí cao hơn một chút so với các tiền vệ ở các vị trí khác với nhiệm vụ chính là hỗ trợ các cầu thủ khác ghi bàn thắng. 

Am trong bóng đá là gì? Vị trí của tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công hay còn được gọi tắt là AM trong bóng đá. Đó là vị trí có tầm ảnh hưởng lớn trên sân cỏ và đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật tốt, khả năng chuyền bóng tạo đột biến và đôi khi là cả kỹ năng dẫn dắt lừa bóng.

Am trong bóng đá là gì? Các tiền vệ tấn công cũng thường có khả năng sút bóng tốt, do chơi ở vị trí không xa khung thành đối phương nên họ cũng có nhiều cơ hội tung ra cú sút. Nhiều tiền vệ tấn công sử dụng khả năng sút xa như một vũ khí nguy hiểm của họ.

Một số tiền vệ tấn công được gọi là trequartista hoặc fantasista (tiếng Ý: chuyên gia ba phần tư, tức là cầu thủ sáng tạo giữa tiền đạo và tiền vệ).

Tuy nhiên, không phải tiền vệ tấn công nào cũng chỉ biết tấn công. Một số tiền vệ tấn công rất chăm chỉ di chuyển để hỗ trợ hàng phòng ngự và về cơ bản là những người liên kết trận đấu, cầm bóng hoặc cung cấp đường chuyền cuối cùng, đôi khi chơi như tiền đạo thứ hai.

am-trong-bong-da-la-gi

Theo vị trí dọc sân, các tiền vệ tấn công có thể được chia thành các vai trò tiền vệ tấn công trái, phải và trung tâm nhưng quan trọng nhất họ là tiền đạo thứ hai khi cần thiết. 

Am trong bóng đá là gì? Tiền vệ tấn công cao cấp

Những cầu thủ này thường đóng vai trò trụ cột trên hàng công của đội bóng. Tiền vệ tấn công cao cấp sở hữu kỹ thuật chuyền bóng và dẫn dắt bóng siêu hạng, cũng như quan trọng nhất là khả năng đọc vị trí của hàng thủ đối phương để tung ra. 

Vai trò chính của tiền vệ ghi bàn nhờ khả năng quan sát, kiểm soát và kỹ thuật siêu việt, bằng cách thực hiện các quả tạt, chuyền và chuyền bóng cho đồng đội.

Họ có thể cố gắng thiết lập các cú đánh cho mình bằng cách rê bóng hoặc va vào tường với đồng đội. Các tiền vệ tấn công cũng có thể chạy vào vòng cấm đối phương để kết thúc đường chuyền của đồng đội khác.

Khi một tiền vệ tấn công sáng tạo được tung vào sân, đó thường là cầu thủ ngôi sao của đội và thường mang áo số 10. Do đó, một đội thường được xây dựng để cho phép các tiền vệ tấn công của họ tự do di chuyển và tạo cơ hội khi tình huống bắt buộc.

Những cầu thủ này có thể kiểm soát nhịp độ có thể đẩy bóng về phía trước và chơi trên khắp mặt sân.

am-trong-bong-da-la-gi

Tiền vệ tấn công ảo

Khái niệm tiền vệ tấn công ảo mô tả một cầu thủ dường như chơi như một tiền vệ tấn công, nhưng cuối cùng lại lùi sâu về phía trước phòng ngự, khiến cầu thủ đối phương di chuyển ra khỏi vị trí và tạo khoảng trống để đồng đội khai thác để phát động tấn công.

Tiền vệ tấn công ảo sẽ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và đóng vai trò là một tiền vệ kiến ​​thiết lùi sâu. Vì vậy, tiền vệ tấn công ảo thường là những cầu thủ sáng tạo và thông minh về mặt chiến thuật với nhãn quan, kỹ thuật, khả năng di chuyển, chuyền bóng và sút xa tốt. Người này cũng phải làm việc chăm chỉ, có khả năng đọc trận đấu và giúp đội phòng ngự.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu Am trong bóng đá là gì? Hy vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích với anh em muốn tìm hiểu về bóng đá.

Bài viết liên quan

HLV Philippines phát biểu về tuyển Việt Nam trước trận đấu

HLV Philippines phát biểu về tuyển Việt Nam trước trận đấu

Trận đấu bán kết giữa Việt Nam và Philippines sắp diễn ra, hãy cùng bóng đá K8 xem HLV...

Neymar liệu có phải là một phiên bản lỗi của Messi và Ronaldo

Neymar liệu có phải là một phiên bản lỗi của Messi và Ronaldo

Neymar Jr đã từng được xem là cái tên sáng giá nhất được người hâm mộ tin rằng anh...

Cầu thủ Trọng Hoàng sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Trọng Hoàng sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Trọng Hoàng sinh năm bao nhiêu? Đây là câu hỏi luôn được người hâm mộ bóng đá...

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới 2022

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới 2022

Những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới vừa giúp đội nhà tấn công tốt, vừa có khả năng...

Quang Hải là ai? số điện thoại của cầu thủ Quang Hải

Quang Hải là ai? số điện thoại của cầu thủ Quang Hải

Nguyễn Quang Hải hay còn được gọi với biệt danh “Hải Con” là cầu thủ mang áo số 19...

Top những cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay

Top những cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay

Cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay là ai? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này...