K8Bet Phương pháp huấn luyện của HLV Mourinho như thế nào

Huấn luyện viên Mourinho là 1 trong những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất của làng túc cầu đương đại. Ông từng dẫn dắt nhiều câu lạc bộ đi đến đỉnh cao của thành công. Đặc trưng trong công việc huấn luyện của huấn luyện viên Mourinho đó là khi ông dẫn dắt những câu lạc bộ tầ trung và khá thì dễ dàng giành được chiến thắng, nhưng cứ dẫn dắt những câu lạc bộ nhiều sao là y như rằng thất bại. Để hiểu rõ hơn điều này ta phải đi sâu vào nghiên cứu phương pháp cũng như phong cách huấn luyện của ông. Phương pháp huấn luyện của HLV Mourinho như thế nào.

K8Bet Phương pháp huấn luyện của HLV Mourinho như thế nào

Nhìn vào quá khứ, ta có thể thấy rằng ông từng 2 lần lên ngôi Champions Luague, giải đấu danh giá nhất thế giới cấp độ câu lạc bộ với 2 đội bóng là Porto và Inter Milan. Đội trước thì là đội bóng mạnh ở Bồ đào nha nhưng ra đâu trường châu Âu thì chỉ là kẻ thấp cổ bé họng. Inter thì không yếu nhưng nếu so với Real, Barca hay Bayern thì chẳng đáng kể. Tuy nhiên ông đều tìm được thành công ở 2 đội bóng này và đưa họ đến với ngôi vương châu Âu. Khía cạnh ngược lại khi dẫn dắt Real hay Chelsea những câu lạc bộ hàng đầu thế giới với lực lượng binh hùng tướng mạnh thì không một lần thành công.

K8Bet Phương pháp huấn luyện của HLV Mourinho như thế nào
K8Bet Phương pháp huấn luyện của HLV Mourinho như thế nào

Điều này cho thấy rõ phong cách huấn luyện của Mourinho, người cực kỳ cá tính trong công tác làm bóng đá. Khi đó ông luôn muôn các cầu thủ làm theo yêu cầu của bản thân mà không được dị nghị hay quyền lên tiếng. Điều này chỉ phù hợp với những câu lạc bộ vừa và nhỏ, nhưng ở những câu lạc bộ nhiều sao và nhiều cái tôi thì ông rất dễ bị làm phản. Thực tế đã không ít lần cho thấy điều đó.

Chia sẻ Phương pháp huấn luyện của HLV Mourinho như thế nào

Phương pháp huấn luyện của người đặc biệt khá tương tự như 1 nhà độc tài, ông luôn muốn nắm quyền chi phối toàn bộ đến cả đội bóng và không cho phép 1 y kiến phản đối nào được đưa ra. Đây là điểm mạnh mà cũng là nhược điểm trong sự nghiệp cầm quân của ông. Lối chơi mà Mou tôn thờ xuyên suốt sự nghiệp của mình đó là lối chơi đề cao tính hiệu quả của phòng ngự. Đi ngược lại triết lý bóng đá của huấn luyện viên đương thời, Mourinho cho rằng muốn chiến thắng và ghi được bàn thì trước tiên là phải giữ được sạch lưới.

Đó cũng là lí do bất cứ câu lạc bộ nào ông đến thì ông luôn ưu tiên xây dựng 1 hàng phòng ngự kiên cố trước khi bổ sung và tìm kiếm những vị trí khác. Đây cũng là yếu tố làm ông trở nên đặc biệt, nói tóm lại phương pháp huấn luyện của Mou chỉ gói gọn trong 4 chữ đó là độc tài- thực dụng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*