K8Bet : Những điều ít biết về Huấn luyện viên Pep Guardiola

Pep Guardiola là huấn luyện viên huyền thoại thế giới, người được cho là cha đẻ của lối chơi tiki taka huyền thoại đã thống trị châu Âu một vài năm về trước. Thành tích của vị huấn luyện viên đầu trọc này thì những người yêu bóng đá ai cũng rõ như lòng bàn tay, nhưng vẫn có không ít những điều về vị huấn luyện viên này mà chúng ta không hề biết.

K8Bet : Những điều ít biết về Huấn luyện viên Pep Guardiola

Thứ nhất trước khi thành công với cương vị huấn luyện viên của Barcelona thì sự nghiệp cầu thủ của ông cũng gắn liền với câu lạc bộ này. Pep thi đấu cho Barca ở vị trí tiền về trung tâm và dưới sự chỉ đạo của huấn huyện viên huyền thoại khác đó là Johan Cruyff. K8Bet : Những điều ít biết về Huấn luyện viên Pep Guardiola.

K8Bet : Những điều ít biết về Huấn luyện viên Pep Guardiola
K8Bet : Những điều ít biết về Huấn luyện viên Pep Guardiola

Thứ 2, theo K8Bet nhận định cha đẻ của lối chơi tiki taka chứ danh đề cao sự kiểm soát bóng và cầm nhịp trận đấu được Barca áp dụng cực kỳ thành công không phải là Pep. Ông chỉ là người phát triển và đưa nó lên đỉnh cao, người có công phát minh ra lối đá này chính là người thầy năm xưa của ông ở màu áo Barcelona thánh Johan. Huấn luyện viên huyền thoại người Hà Lan có công tìm ra triết lý bóng đá này nhưng sự nghiệp của ông không thể hoàn thiện và đưa nó đến được với đỉnh cao. Pep là người thay ông làm nhiệm vụ đó và kế tục hoàn thiện cũng như phát triển hơn.

Thứ 3, Pep và Mou là 2 huấn luyện viên kình địch nhau trên công tác huấn luyện. Họ cùng dẫn dắt những câu lạc bộ là đối thủ của nhau, chiến thuật 2 người tôn thờ cũng hoàn toàn trái ngược. Điển hình khi Pep dẫn dắt Barca thì Mou dẫn dắt Real, khi Pep dẫn dắt Man xanh thì Mou dẫn dắt Man đỏ.

Những điều ít biết về Huấn luyện viên Pep Guardiola

Lối chơi của Pep đề cao sự kiểm soát bóng, tôn thờ cái đẹp và sự hoàn my trong bóng đá. Mou thì lại ngược lại hoàn toàn khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha tôn thờ sự thực dụng trong thi đấu. Lối chơi phòng ngự và làm mọi cách để gia cố phòng ngự luôn là điều ông tâm niệm và xây dựng ở bất cứ đội bóng nào ông đến.

Ấy vậy mà ít có người biết, 2 vị huấn luyện viên tên tuổi này đều có quãng thời gian làm việc chung với nhau. Thời học việc họ đều làm trợ lý cho huấn luyện viên Louis Van Gann ở câu lạc bộ Barcelona.

Thứ 4 Pep là huấn luyện viên quốc tịch Tây Ban Nha nhưng có gốc Catalunya. Ông ủng hộ nhiệt liệt phong trào li khai của xứ này khỏi đất nước Tây Ban Nha, do đó ông không nhận được sự ủng hộ của dân chúng xứ sỏ bò tót. Việc kỳ vọng Pep làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia đi chinh phục các giải đấu cấp đội tuyển là điều khó để trở thành hiện thực.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*