Đánh giá về tài năng của HLV Mourinho trong những năm gần đây

Sự nghiệp cầm quân của huấn luyện viên cá tính người Bồ Jose Mourinho đã trải qua 15 năm. Từ khi lên đến đỉnh cao với chức vô địch cúp C1 cùng Porto năm 2003, trải qua đầy đủ những thăng trầm của đời người và gặt hái biết bao danh hiệu cùng các đội bóng khác nhau. Trong 1 vài năm trở lại đây sự nghiệp cầm quân của ông có dấu hiệu chững lại. Cùng Nhà cái K8 đánh giá tài năng của HLV Mourinho.

Đánh giá về tài năng của HLV Mourinho trong những năm gần đây
Đánh giá về tài năng của HLV Mourinho trong những năm gần đây

Đánh giá về tài năng của HLV Mourinho trong những năm gần đây

Có thể nói đỉnh cao gần nhất ông dành được đó là việc cùng Chelsea lên ngôi vương giải ngoại hạng Anh mùa giải 2014- 2015. Tuy nhiên đó có thể là mùa giải cuối cùng cho đến nay người ta thấy thành công mà người đặc biệt giành được. Mùa giải 2015-2016 với thành tích kém đến bất ngờ của nhà đương kim vô địch Chelsea, ông bị ban lãnh đạo đội bóng sa thải. Giai đoạn 2016- 2017 Mourinho chuyển sang cầm quân cho quỷ đỏ Manchester, tuy nhiên vị trí thứ 6 ở bảng xếp hạng cuối mùa khiến người hâm mộ và ban lãnh đạo quỷ đỏ không hài lòng.

Nhiều người đặt ra hoài nghi rằng liệu người đặc biệt đã hết đặc biệt và tài năng của ông đã dần bị nhiều đối thủ bắt bài. Tuy nhiên nếu nhìn lại thì không phải vậy, lối đá thực dụng mà Mourinho vẫn luôn tồn thờ và theo đuổi từ trước đến nay chưa bao giờ là lỗi thời. Nhìn vào những thất bại của ông trong 2 mùa giải 2015- 2016 và mùa giải 2016- 2017 chúng ta đều có thể nhận ra những nguyên nhân khách quan chứ không phải từ phía tài cầm quân của ông.

Đánh giá tài năng của HLV Mourinho

Mùa giải cuối cùng dẫn dắt Chelsea, đội bóng này thi đấu 1 cách sa sút bất ngờ mà chẳng có dấu hiệu báo trước nào. Điều đó cũng làm không ít người hoài nghi về chuyện những chú cừu đen phản thầy vốn đã thành truyền thống ở câu lạc bộ này. Việc 1 nhà đương kim vô địch sa sút không phanh và rơi xuống thứ 11 trên bảng xếp hạng khiến khó ai mà tin nổi, điều đó không thể do tài cầm quân của Mou kém mà chắc chắn có 1 thế lực nội bộ chống phá ông.

Mùa giải 2016- 2017 vừa kết thúc, vị trí thứ 6 giải ngoại hạng Anh không thỏa mãn kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên đó là mùa giải đầu tiên của ông tại Manchester và phải kế thừa đống đổ nát từ người tiền nhiệm Louis Van Gann. Tuy chỉ đứng thứ 6 chung cuộc nhưng Mu cũng đã kịp giành cho mình cú ăn 3, nhất là vô địch cúp C2 châu Âu và giành vé đi thẳng tới Champions Luague năm sau. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho tài năng của vị huấn luyện viên huyền thoại người Bồ không bao giờ là tắt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*